Điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên Khoa học Tự nhiên 2020

Chiều 19/7, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 hệ chuyên của năm lớp Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh.

Lớp chuyên Toán và Tin có điểm trúng tuyển bằng nhau, cùng 20,5. Ba lớp còn lại gồm Lý, Hóa, Sinh, điểm chuẩn là 16,5.

Lớp chuyên Điểm trúng tuyển
Toán 20,5
Tin 20,5
16,5
Hóa 16,5
Sinh 16,5

So với năm ngoái, điểm trúng tuyển cả năm lớp đều giảm, trong đó chuyên Lý và Hóa giảm mạnh 2 điểm, kế đó là Toán giảm 1,5 điểm.

TS Trương Thanh Tú, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Đại học Khoa học Tự nhiên, nhận định tuy điểm chuẩn giảm nhẹ, chất lượng thí sinh vẫn được đảm bảo.

Theo đề án tuyển sinh năm 2020, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 540 học sinh tại một lớp chất lượng cao và năm lớp chuyên gồm: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học và Sinh học, mỗi lớp 90 em.

Thí sinh được dự thi tối đa hai trong năm lớp chuyên, phải thi ba môn là Ngữ văn, Toán và môn chuyên. Trừ Ngữ văn thi trắc nghiệm kết hợp tự luận, các môn còn lại đều thi tự luận.

Điểm trúng tuyển là tổng điểm của môn Toán vòng 1 (phải đạt từ 4 điểm trở lên, nhân hệ số 1) cùng điểm môn chuyên (từ 4 điểm trở lên, nhân hệ số 2). Điểm môn Ngữ văn không tính vào tổng điểm chuẩn, đạt điều kiện không dưới 4.

Những em đăng ký dự thi lớp chất lượng cao phải làm thêm bài thi trắc nghiệm IQ trong 60 phút, sau đó được phỏng vấn trực tiếp. Điểm trúng tuyển của thí sinh lớp chất lượng cao là tổng điểm bài thi Ngữ văn, Toán chung và hai bài thi thêm, trong đó Toán nhân đôi.

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên nhận được hơn 2.720 hồ sơ với 3.100 nguyện vọng. Trong năm lớp chuyên, Hóa có tỷ lệ chọi cao nhất – 1/7,9, kế đó là Toán 1/7,8. Tỷ lệ chọi của lớp chuyên Sinh thấp nhất khi một học sinh cạnh tranh với 4 bạn để giành một suất vào trường.

Kỳ thi vào lớp 10 của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên diễn ra ngày 12-13/7.

Theo Vnexpress

Previous articleTám cách học đại học Mỹ miễn phí
Next articleĐiểm chuẩn lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ Hà Nội 2020