Trường đại học Xây dựng Hà Nội (NUCE)

Đại học Xây dựng Tiền thân là Khoa Xây dựng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ năm 1956. Đến năm 1966 tách ra thành trường riêng. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.

Review truong Dai hoc Xay dung Ha Noi

Trường Đại học Xây dựng đào tạo 39 ngành/ chuyên ngành bậc đào tạo Đại học. Ngoài Khối ngành Kỹ thuật trường còn đào tạo Ngành Ngôn Ngữ ( Anh và Pháp)

Những điều ” CẦN BIẾT” ở NUCE:

1. Nuce trước đây là 1 khoa Xây dựng của Đại Học Bách Khoa, sau này vì lo sợ Máy bay Mỹ ném bom nên đã tách ra và di tản, sau hòa bình thì được Bách Khoa cắt đất cho và xây dựng học đường. Đây là trường công lập, chuyên đào tạo ra các kĩ sư xây dựng đứng đầu cả nước, nhắc đến công trình mà ko nhắc đến Nuce!

2. Dù là nghành xây dựng nhưng chăn nuôi gấu rất chuyên nghiệp, Bách Khoa chính là trại gấu của dân Xây, thi thoảng chán cơm thèm phở các anh zai nơi đây lại kéo nhau sang Fftu, TMU, giao thông vận tải, để cướp zai :(( tình hình khiến các chị em vô cùng lo ngại :((

3. Đài phun nước sang choảnh, có cầu thang cực chất.

4. Sv Nuce đi học chỉ mất công leo lên thôi, còn lúc xuống thì …. Nhảy.

5. Sinh viên xây dựng rất đào hoa. Trai Nuce lăng nhăng( cái này là truyền thuyết mà dân Hust rủ rỉ truyền nhau từ khóa này sang khóa khác).

6. Thế giới rơi vào tay mấy đứa con gái Xây dựng sớm muộn gì cũng suy tàn. Bởi các nàng tuy ko Xinh đẹp như Ftu hay Dịu dàng như Sư phạm, nhưng xét về khoản nhậu nhẹt thì các chị chả ngán ai, tương truyền rằng ở Nuce người ta uống bia bằng thau nhé.

7. Thế giới có 3 điều cần ghi nhớ.
– Không đụng vào Laptop, máy tính của dân Bách khoa.
– Không đụng vào sách của dân Luật.
Và cái cuối cùng là đừng sờ vào họa cụ của Dân Xây.
Kẻo có lúc băng hà trước kịch bản thì lại bảo chúng nó ác.

8. Học Xây dựng toàn bị người khác hỏi : sau này đi làm thợ xây hay phụ hồ à???

9. Nơi sản sinh ra những câu tỏ tình đậm chất Xây : Anh yêu em bền vững như mấy cục Bê tông cốt thép ngoài kia, nếu em từ chối thì cả cục bê tông đó sẽ là của em.

10. Nếu bạn có ước mơ trở thành siêu nhân bay thì hãy đến với Nuce. Trường sở hữu bãi tập bay vô cùng xịn xò đầy phong thủy nên thu hút đc rất nhiều bạn trường khác sang nhảy cùng. Tuy đã rào chắn lại nhưng có lẽ ko vì thế mà ngăn cản được đam mê đâu nhỉ.

11. Học phí trường Nuce khá rẻ, vì vẫn là trường Công lập, tuy cơ sở vật chất hơi… Hơi bẩn tí thôi nhưng khá rộng rãi, thích hợp cho các bạn học tập, sáng tạo.

12. Nhà vệ sinh khá tốt. Nhất là vệ sinh nam.

13. Nếu thấy con gái nhà nào mà 1 bước 4 bậc cầu thang , đi hẹn hò hay ra trận vẫn chỉ combo Đồ thể dục thì chắc chắn gái Xây :(( Bánh bèo ko có trong từ điển Nuce.

14. Giảng viên cực chất, dễ thương, vui tính, nổi tiếng với câu nói làm lên tên tuổi : Không phải con bò nào bước qua cổng trường đại học cũng trở thành kĩ sư đâu”

15. Sv Nuce khá chăm chỉ, nhất là mùa thi. Khi Đồ án gọi tên thì Ny cũng phải lặng im. Nên nếu ” chả may” yêu phải sv trường này, nên hiểu và cảm thông cho họ, vì 1 khi dính đến việc thi cử cần phải cực kì nghiêm túc.

16. Được cái sv trường này vẽ đẹp phết. Nơi này cũng là đánh dấu sự hình thành của nhóm nhạc “BỨC TƯỜNG “. Còn tại sao tên là bức tường chắc ai cũng biết

17. Trai nuce nhìn qua có vẻ khô khan nhưng tâm hồn thì…. Khô khốc. Với khả năng tiếng hát át tiếng bê tông rơi. Nơi đào tạo ra các ca sĩ nhạc rock. Qua KTX ngày nào cũng đc nghe tiếng hát đầy nội lực.

Nguồn: Tổng hợp